PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT SẼ LÊN NGÔI TRONG NĂM 2021

Câu hỏi luôn đặt ra trong đầu các gia chủ khi có nhu cầu làm nội thất là lựa chọn phong cách thiết kế  nào để phù hợp xu hướng? Nếu còn phân vân và chưa có quyết định, cùng tham khảo một số phong cách nội thất dự đoán sẽ lên ngôi năm 2021.

5 phong cách thiết kế nội thất được sử dụng nhiều nhất năm 2021

Phong cách "Tân cổ điển"

Mạng lại cho căn nhà sự sang trong và tinh tế - là 2 yếu tố giúp phong cách Tân cổ điển trở thành phong cách được ưa chuộng trong những năm trở lại đây.
Chắt lọc những ưu điểm nổi bật của phong cách Cổ điện và Hiện đại. Phong cách Tân cổ điển sở hữu những nét tinh tế với phào chỉ và hoa văn mềm mại. Kết hợp sử dụng những vật liệu hiện đại và tiện nghi.


Phong cách Tân cổ điển


Nội thất Hiện đại chú trọng tiên nghi công năng

Cùng với Tân cổ điển, phong cách thiết kế Hiện đại vẫn đang nằm trong danh sách các phong cách thiết kế được sử dụng ưa chuộng nhất. Dễ áp dụng vào không gian, loại bỏ bớt các chi tiết trang trí, sử dụng các vật liệu mới hiện đại, để tập trung vào công năng sử dụng.

Phong cách Hiện đại

Phong cách Đông Dương hay Indochina

Một trong những phong cách nổi bật tại Việt Nam trong những năm gần đây. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc Á Châu và Pháp thuộc, mang lại sự hoài cổ, mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn.
Nội thất phong cách Indochina thể hiện rõ nhất ở họa tiết kỷ hà, hình chữ nhật hoặc tượng Phật, phù điêu, bình phong. Đồ gỗ trong thiết kế Indochina thường được trạm khắc mỹ nghệ thủ công. Chất liệu chính là gỗ, tre, nứa, gạch bông. Màu sắc thường sử dụng như xanh, trắng, vàng nhạt.

Phong cách Đông Dương

Xu hướng thiết kế nội thất "Xanh"

Khi thời tiết ngày càng khắc nhiệt, biến đổi thất thường thì không gian "Xanh" là yếu tốt ngày càng được chú trọng khi thiết kế nội thất. "Xanh" ở đây là chỉ việc sử dụng các vật liệu hay những mảng "xanh" tự nhiên, thân thiện với môi trường.
Các phong cách nội thất áp dụng xu hướng "Xanh" có thể kể đến: phong cách Organic, phong cách Thô mộc, phong cách Nhật Bản...

Xu hướng Xanh

Sự phá cách trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất không chỉ tổng hòa về thẩm mỹ và công năng sử dụng. Mà còn thể hiện cá tính và cái tôi cá nhân của gia chủ. Sự phá cách giúp tạo ra không gian sống mới lạ, phá cách, đồng thời không nhầm lẫn với bất kỳ thiết kế nào khác.

Phong cách chiết Trung

 
Không có nhận xét nào